SCAN 3D SẢN PHẨM - SCAN ED CHI TIẾT MÁY - SCAN 3D KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC

Scan 3D - hay còn gọi là quét 3D nghĩa là gì ?

Đây là một công nghệ mới sử dụng tia laze để quét trên bề mặt vật thể từ đó máy tính sẽ đo độ phản xạ của tia laze để xác định bề mặt lồi lõm và màu sắc của sản phẩm theo không gian 3 chiều . Máy tính sẽ tổng hợp lại thành một khối hoàn chỉnh với độ chính xác gần như tuyệt đối. Trong Scan 3D phân ra là scan 3D vật thể và Scan 3D không gian kiến trúc:

Scan vật thể hình khối đơn sắc, chi tiết máy thông dụng :


( scan tạo khối 3D đơn sắc)
Khi mục đích của khách hàng chỉ là scan thông thường để ghi lại hình dáng, hình khối, cắt lớp và chi tiết vật thể dưới mức độ kỹ thuật thì sẽ được sử dụng thiết bị phù hợp để tạo khối 3D ảo có thể xoay tròn 360 độ tuỳ thích - với chi phí phù hợp và thấp nhất. 

Sử dụng cho việc thiết kế lại khuôn mẫu hoặc sao chép tạo hình dáng sau này.  Cách scan 3D đơn sắc là đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.  

 

Khi scan vật thể hình khối đa sắc màu cần sử dụng một loại thiết bị scan màu sắc chuyên dụng. Hình ảnh thu được vừa có hình dáng mô phỏng 3D vừa tái hiện được màu sắc ở mức tương đối 80 - 90%.  Chúng tôi sẽ sử dụng một loại thiết bị khác. 


Khi Scan 3D tái hiện màu sắc thực của sản phẩm mang tính chân thực đến >95% chúng tôi tiến hành Scan và đổ màu cho sản phẩm từ khối thô cơ bản.

Có những nhược điểm trên vật thể chính là tính chất gương phản xạ ánh sáng khiến cho tia laze bị lệch và không chính xác. 

Chính điều này đã khiến cho những nhà chuyên môn phải đau đầu và tìm ra giải pháp khắc phục bằng công nghệ mới nhất mà chúng tôi có được.  


 

 

Scan 3D quét không gian kiến trúc trên diện rộng: Đó là dùng thiết bị Scan360 để quét xung quanh từng điểm đặt máy, từng phòng và không gian trong một khuôn viên để tạo hình 3D 360 toàn bộ kiến trúc từng phòng .  Từ đó máy tính sẽ tự động kết nối các điểm quét thành một thể thống nhất.


Ưu và nhược điểm của quét không gian Scan360:  Ưu điểm là có thể quét cắt lớp từng địa điểm với độ chính xác cao bên trong  .
Nhược điểm là không thể tái hiện chính xác  không gian bên ngoài ở tầm xa (  mây - núi - màu da trời ...vv)


Trong trường hợp cần lưu giữ hình ảnh diện rộng cho không gian 360 tầm cao trên Flycam không thể sử dụng quét laze cắt lớp 360 được - nó không phù hợp.

Khi đó phương án đưa ra là quay /chụp 360VR .

 

Sự giống và khác nhau giữa không giản ảo 360 VR tái hiện bằng máy quay 360 và không gian ảo tái hiện bằng máy Scan 3D - 360.

 

1, Sự giống nhau: Cùng tái hiện không gian nội thất ảo 360VR với góc nhìn đa chiều cho phép người xem quan sát kiến trúc nội thất / trang trí ở nhiều góc độ khác nhau thông qua màn hình và di chuyển chuột.

 

Sự khác nhau: Scan3D cho hình ảnh không có chiều sâu.

Nghĩa là những vật thể ở cự ly xa ngoài tầm kiểm soát như bầu trời, vật thể ở xa ngoài cửa sổ sẽ không thể tái hiện được giống như video 360VR .

Ngoài ra về tái hiện màu sắc bằng scan3D còn hạn chế, việc tái hiện màu chưa thể đạt được đến độ chân thực giống như Camera 360VR.

Vậy khi nào chúng ta cần Scan3D và khi nào chúng ta nên dùng Video / hình ảnh 360VR ?

Là khi chúng ta cần quét không gian mang tính kỹ thuật - cắt lớp và lưu giữ hình ảnh kiến trúc mang tính lưu giữ và kỹ thuật thì nên dùng Scan3D.

 

Khi mục đích chỉ để ngắm nhìn / tái hiện không gian để thưởng ngoạn và không cần lưu giữ cấu trúc / kiến trúc thì nên sử dụng hình ảnh / video 360 VR để hình ảnh sẽ đẹp mắt hơn. Màu sắc chân thực và sống động .

DEMI Media & Entertaiment hoạt động trên phạm vi toàn quốc với  trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh Hà NộI và các nhân sự đại diện trên phạm vi trên toàn quốc sẽ khảo sát, tư vấn trực tiếp cho quý khách.  

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhấtLIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TẬN TÌNH NHẤT!

HOTLINE: 0909 68 3787

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

CÔNG TY TNHH DEMI FILM

Hãy đến với Demi Film để được sản phẩm tốt nhất.

img"0909.68.37.87       mkt.demigroup.vn@gmail.com

alt
.phone_ft_fix, .mail_ft_fix { }