Nếu bạn đang loay hoay tìm đơn vị chuyên sản xuất MV ca nhạc thì Demi Film chính là sự lựa chọn tin cậy, mang đến những giá trị khác biệt cho từng khách hàng!I. MV - Clip nhạc nghĩa là gì?

Từ  MV là từ viết tắt của Music Video - tạm dịch là phim âm nhạc. Trong một MV chứa đựng hai yếu tố cơ bản: Bài hát và nội dung câu chuyện. Thay vì sản xuất một Clip nhạc đơn thuần gồm có ca khúc và hình ảnh mang tính chất minh họa thì người ta chú ý khai thác nội dung MV nhiều hơn.

Clip âm nhạc: nghĩa là một đoạn video âm nhạc có những hình ảnh đẹp mang tính chất tượng trưng, chủ yếu là hình ảnh của ca sĩ hát ở những địa danh đẹp hoặc trên sân khấu.

Một ca sĩ trên sân khấu

Quy trình sản xuất một MV ca nhạc

 1. Điều đầu tiên đó chất giọng riêng, bài hát riêng để tạo ra tính đột phá. Sau đó, phân tích ngôn từ và giai điệu để chọn ra thể loại MV phù hợp nhất.

 

MV Thèm Yêu

2. Phân tích tính thực thi của MV

Cùng là câu chuyện tình nhưng quay ở thành phố sẽ khác, mà đi Đà Lạt sẽ khác, hình ảnh thực sẽ khác mà không gian ảo 3D sẽ khác… 

3. Lên kịch bản ý tưởng cho MV

Sau khi  thống nhất ý tưởng, chúng tôi bắt tay vào viết kịch bản theo từng câu chữ của bài hát sao cho hợp ngữ cảnh. Sau khi hoàn thiện kịch bản sẽ bắt tay vào sản xuất.

4. Chuẩn bị - lên kế hoạch sản xuất MV

Phân tích số lượng không gian bối cảnh cần sử dụng trong MV, tìm kiếm, liên hệ và phương án di chuyển. Số lượng diễn viên trong MV và kế hoạch sản xuất, lên chi phí thiết bị, nhân sự để sản xuất.


5. Tiến hành sản xuất MV

Tuỳ theo yêu cầu, nội dung MV dài hay ngắn, phức tạp hay dễ để đưa ra thời gian sản xuất phù hợp và khoa học.


Hậu kỳ sản xuất

6. Hậu kì - Kỹ xảo VFX - Dựng phim

Sau khi đã có những thước phim đẹp, chúng tôi dựng thành MV hoàn thiện, ghép âm nhạc đã được thu âm trước đó với hình ảnh có được. Thực hiện những hiệu ứng kỹ xảo (Nếu có) và chính thức hoàn thiện xong 1 MV ca nhạc.

Quy trình sản xuất 1 clip ca nhạc

Không giống với MV, clip ca nhạc có phần dễ  hơn.

Clip nhạc thông thường được áp dụng để quay ca  sĩ hát trên sân khấu hoặc ghép với các cảnh đẹp khác nhau, cảnh thiên nhiên, cánh đồng lúa hay bờ biển ... vv.


Hoặc chúng tôi có thể quay key phông xanh sau đó ghép hình ảnh với bất kì nơi đâu bạn muốn.

Hiệu ứng key phông xanh - Green key 

Như vậy để thực hiện một clip ca nhạc nhanh và dễ dàng hơn, cũng như chi phí sẽ thấp hơn.

III. Chi phí sản xuất MV - Clip ca nhạc:

Chi phí để sản xuất MV ca nhạc không cố định, nó phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, mục đích, ý tưởng thể hiện MV và ngân sách của bạn. Demi Film luôn có nhiều gói dịch vụ khác nhau cho bạn lựa chọn.

Chi phí sản xuất 1 clip ca nhạc:

Như chúng tôi đã nói ở phần trên, do tính chất yêu cầu đơn giản của Clip ca nhạc nên ở sân khấu 1 ngày chúng tôi có thể ghi hình từ 10 - 20 bài hát với chi phí 35 - 40 triệu/3 camera HD với thiết bị boom, dolly đầy đủ, dựng clip (Không bao gồm sân khấu và ban nhạc).

Nếu quay ngoại cảnh, 1 ngày chúng ta quay được 2 - 4 điểm khác nhau tương đương với 4-5 bài (quay kỹ - 1 bài nhiều bối cảnh). Chi phí quay ngoại cảnh khoảng 35 - 50 triệu(tuỳ ngoại cảnh xa - gần). Thiết bị bao gốm 2 camera HD và thiết bị  boom, dolly, flycam đầy đủ và 1 ngày đi chọn cảnh (không bao gồm phí thuê mướn bối cảnh và diễn viên phụ).

Chi phí để quay trong trường quay và key phông xanh chia ra 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Quay phong cảnh trước.


Giai đoạn 2: Quay key phông xanh trong phim trường 

Giai đoạn 3: Hậu kì - Kỹ xảo VFX - Dựng phim

Tự hào là đơn vị sản xuất MC ca nhạc hàng đầu tại tại TP.HCM, Demi Film sẽ cùng bạn tạo nên sự khác biệt.

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TẬN TÌNH NHẤT!

HOTLINE: 0909683787- 0932323787

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

CÔNG TY TNHH DEMI FILM

Hãy đến với Demi Film để được sản phẩm tốt nhất.

img"0909.68.37.87

alt
.phone_ft_fix, .mail_ft_fix { }