Phim được chia làm nhiều thể loại khác nhau nhưng có thể tạm phân chia làm những loại sau: Phim ngắn, Phim điện ảnh, Phim truyền hình, Phim sitcom...


Thế nào là Phim?

Phim được chia làm nhiều thể loại khác nhau nhưng có thểtạm phân chia làm những loại sau: Phim ngắn, Phim điện ảnh, Phim truyền hình,Phim sitcom...

1.Phim điện ảnh ( Phim chiếu rạp)
Trước đây, khi nền điện ảnh kỹ thuật số chưa phát triển, các nhà làm phim phảisử dụng loại phim nhựa ( tương tự phim dùng để chụp ảnh ngày xưa) để thực hiệnghi hình. Điều này rất tốn kém về chi phí đầu mua cuộn phim và in tráng phimsau đó mới có thể đem đi công chiếu.
Hơn nữa có một số bất tiện khi không thể xem lại cảnh quay vừa xong nên khóphát hiện lỗi ngay lúc đó.
Từ khi công nghệ kỹ thuật số (digital) phát triển, bước sang một kỷ nguyên sốthì mọi thứ thay đổi chóng mặt, người ta có nhiều thời gian và tiết kiệm hơn đểsản xuất một phim điện ảnh.
Thế giới phát triển rất mạnh kỹ xảo điện ảnh, để cho những nhà biên kịch thoả sứcsáng tạo những điều không tưởng trên không gian ảo - siêu thực. Trên vũ trụ, dướilòng đại dương ... Điều này đưa trí tưởng tượng vươn xa.

Còn thị trường phim tại Việt Nam thời gian gần đây chưa gặthái thành công ở những đề tài khó, vì rất nhiều lý do: Kịch bản chưa thực sựhay, và người ta làm phim vì đồng tiền nhiều hơn là vì đam mê, thời gian sản xuấtquá ngắn.
Cũng giống như việc nấu một nồi cơm, vội vàng thì trên sẽ sống, dưới sẽ khê.

Nếu giả sử có một kịch bản hay, một êkip tâm huyết với nhữngngười đứng đầu dày dạn kinh nghiệm cùng góp sức lực hùn vào vốn chung và chuẩnbị thời gian dài thì khả năng thành công sẽ cao.

Cảnhtrong phim "Tro cốt" đạo diễn Tiana Alexandra

2. Phim ngắn:
Thể loại phim ngắn khá khó làm. Bởi lẽ chỉ trong 3-10 phút trên phim mà câuchuyện phải đầy đủ, để lại cảm xúc trong lòng khán giả. Đã gọi là phim ngắn thìđừng có dài lê thê, đôi khi chỉ là một tình huống, một sự hiểu lầm. một cái gìđau nhói trong lòng khán giả... vậy là phim ngắn đó đã thành công.

Hậutrường phim Tro cốt - đạo diễn Tiana Alexandra

3.Phim truyền hình:
Đây là thể loại quen thuộc mà mọi người hay xem, đượcphát sóng miễn phí trên cách kênh truyền hình.
Phim truyền hình thường có thời lượng từ 20-40 tập phim.Mỗi tập phim có thời lượng phát sóng khoảng 42 phút, thời gian còn lại là dànhcho quảng cáo.
Đặc điểm của phim truyền hình là nội dung dài, chia làmnhiều trương hồi khác nhau. Vì vậy nên nội dung của phim truyền hình thường cótiết tấu chậm và kéo dài...

Hậutrường phim : Đôi mắt và trái tim

4.Phim Sitcom:
Đây là một thể loại biến thể của phim truyền hình.

Về số tập thì cũng tương đương với phim truyền hình thậmchí là nhiều hơn. Tuy nhiên, thời lượng phát sóng ngắn hơn ( từ 15 -20 phút/ tập) Và nội dung có phần tươi mới hơn, vui nhộn hơn.
Phim sitcom chủ yếu làm về đề tài giới trẻ, hài hước vuinhộn.
Về khả năng lan toả rộng hơn, ngoài kênh truyền hình thì còn các kênh giải tríkhác trên facebook và youtube ...
Nhờ tính năng dễ thích nghi này mà phim sitcom được lan toả rộng khắp và có xuhướng nhắm đến cho những nhãn hàng, nhà tài trợ trong tương lai.  Nhưng đôi khi có những đề tài khá là nhậy cảmvà rất ...bựa của giới trẻ.


Mộtcảnh trong phim Sitcom : căn hộ 69

1.    Những đề tài thường được khai thác : 

Phim là đời- đời là phim. Có rất nhiều mảng đề tài được khai thác trên phim, nhưng có thểtóm lược lại những mảng cơ bản sau đây:

·       Phim hài thuần tuý.

·       Phim hài + hành động.

·       Phim hành động +phưu lưu.

·       Phim hài + hành động+ phưu lưu.

·       Phim tình cảm xã hội-  bi thương.

·       Phim tình cảm 18+

·       Phim hành động võthuật.

·       Phim trinh thám -phá án

·       Hành động siêu anhhùng

·       Khoa học viễn tưởng

·       Phim thiếu nhi

Kinh phí để sản xuất phim chiếu rạp:

Nếu là phimchiếu rạp, kinh phí giao động từ 3 - 25 tỷ, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như diễnviên nổi tiếng hay diễn viên mới. Thiết bị cao cấp hay đơn sơ.

Bối cảnh hiệnđại hào nhoáng hay tận dụng những bối cảnh sẵn có. Thời gian sản xuất ngắn haydài ...vv . Nhưng đầu tư nhiều hay ít không làm nên một bộ phim hay.

Bộ phim haydựa vào những yếu tố:

·       Kịch bản hay - câuchuyện li kì hấp dẫn.

·       Diễn viên phải đemđược cảm xúc thật cho khán giả - bất kể họ nổi tiếng hay không.

·       Đúng với thị hiếukhán giả, những thứ mà họ muốn xem.

·       Một sự chuẩn bị tốtcủa một êkip tâm huyết.

·       Chiến lược PR -Marketing tốt ngay từ những bước đi đầu tiên.
Với những yếu tố này, tôi tin tưởng bộ phim sẽ thành công.

Kinh phí để sản xuất một bộ phim sitcom :

Cũng giốngnhư sản xuất phim điện ảnh, giá thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diễn viênhạng sao, thiết  bị camera, khônggian  bối cảnh và nhiều chi phí  khác... Nhưng có thể định giá để đầu tư cho mộtphim sitcom ở mức 30 - 60 triệu / tập 15 phút.

 (

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TẬN TÌNH NHẤT!

HOTLINE: 09 32 32 37 87

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

CÔNG TY TNHH DEMI FILM

Hãy đến với Demi Film để được sản phẩm tốt nhất.

img"0932 32 37 87

alt
.phone_ft_fix, .mail_ft_fix { }