Sản Xuất Hậu Kì - Kỹ Xảo VFX - Dựng Phim

Khái niệm: Sản xuất hậu kì là gì ?

          Bao gồm tất cả các khâu sau khi kết thúc ghi hình thực tế. Chúng ta thu lại một lượng dữ liệu khổng lồ.

Công việc  của người hậu kì là lựa chọn và cắt ghép hình ảnh, âm thanh, âm nhạc, hiệu ứng kỹ xảo và thu âm đọc lời bình ... vv

          Công đoạn này thường khá dài , từ 3 ngày cho đến 1 - 2 tháng là chuyện bình thường. Tùy vào yêu cầu kỹ xảo nhiều hay ít và chất lượng quay Full HD hay 4K. Mỗi yếu tố sẽ cần thời gian khác nhau và máy tính có cấu hình phức tạp. 


Sản Xuất Hậu Kì Dựng Phim - Kỹ Xảo VFX


Công đoạn 1: Dựng phim / lựa chọn file

Đạo diễn / hoặc khách hàng sẽ  ngồi lạicùng với dựng phim để lựa chọn từng giây hình tốt nhất để cắt ghép thành mộtclip dạng thô - chưa có kỹ xảo và hiệu ứng âm thanh.

Sau khi hoàn thành bản thô chúng tôi sẽ chốt với quýkhách hàng thống nhất đường dây mối dựng để tiến hành làm âm thanh và kỹ xảo !

Lưu ý : sau khi đã thống nhất clip thô về độ dài, thời lượngvà nội dung thì các bên khác như âm thanh và kỹ xảo sẽ dựa vào bản đã thống nhấtđể hoàn thiện các hạng mục còn lại dưới đây.

Công đoạn 2:

Làm kỹ xảo VFX
.

Dựa vào kịch bản và những nền tảng, nội dung đã quaychúng tôi tiến hành làm kỹ xảo theo yêu cầu ( nếu có)
Tùy vào yêu cầu ban đầu dựa trên nội dung kịch bản mà phân ra nhiều mức độ kỹ xảokhó hay dễ, thời gian để hoàn thiện trong bao nhiêu lâu.

Thông thường kỹ xảo được tính theo giây, mỗi giây sẽ giaođộng từ 1 triệu đến 10 triệu tùy theo mức độ khó, 2D hoặc 3D, Hoặc hoạt hình Animation ?

Công  đoạn này thườngkéo dài theo tỷ lệ kỹ xảo, từ 1 tuần đến 1-2 tháng để hoàn thiện tuỳ vào độ khó của yêu cầu. 

( hình ảnh một vài hiệu ứng do DEMI thực hiện)

Công đoạn 3: ChỉnhÂm Thanh và âm mix nhạc


Âm thanh phân ra làm nhiều mục khác nhau:

·       Lời thoại: Thu âmtrực tiếp tại hiện trường hoặc lồng tiếng tại phòng
hậu kì dựng phim
.

·       Âm thanh tương tác:  Tất cả âm thanh tương tác, âm thanh khônggian thực, âm thanh vui nhộn, âm thanh hiệu ứng được thêm vào phim để tăng cảmgiác và hiệu ứng cho người nghe.

Âm nhạc:  Có thể yêu cầu nhạc sĩ mix nhạc theo yêu cầu- và trả phí theo thỏa thuận hoặc chúng ta có thể mua âm nhạc tác quyền từ trênmạng hoặc từ một ca sĩ nào đó. 
Đôi khi để tiết kiệm cho khách hàng, có thể sử dụng âm nhạc miễn phí từyoutube, tuy nhiên là số lượng hạn chế và có nhiều người đã sử dụng nó và không có gì đặc biệt. 

Lời bình: Viết - Đọc và thu âmlời bình cho clip - giới thiệu sản phẩm và đưa thông điệp tới khán giả theo yêu cầu của khách hàng. 
Phòng thu

Công đoạn 4: Lắp ghép bản draft

Sau hoàn thiện kỹ xảo và âm thanh chúng tôi tiến hành đồngbộ và ráp thành một clip hoàn chỉnh.

Quá trìnhnày thì không mất quá nhiều thời gian vào nó.

Nhưng nếukhách hàng yêu cầu cắt ngắn hoặc thêm bớt clip đã thống nhất ban đầu thì quả làmột điều tồi tệ, bởi kỹ xảo và âm thanh đã dựa vào bản thô ban đầu để sáng tạođạt độ chính xác từng từng giây, mỗi một sự thay đổi bây giờ làm xáo trộn toànbộ hệ thống. Vì vậy việc chỉnh sửa cần đồng bộ bằng văn bản không phát sinh chút ít / ngẫu hứng.

Công đoạn 5:Chỉnh màu - final - hoàn thiện.

Công đoạn cuốicùng đó là hiệu chỉnh màu sắc và hình ảnh cho đúng với thể loại phim - clip vàmục đích sử dụng.

Thông thườngsẽ phân ra tông màu :

·       Tông màu nóng:  sắc vàng, đỏ ( Phim châu á)

·       Tông màu lạnh: sắcxanh ( Phim Mỹ - Châu Âu)

·       Tông màu trung tính(truyền hình TV)

·       Tông màu tươi sáng(Quảng cáo)

·       Tông màu cũ (Phim cổ)

Trong bất kìmột sản phẩm nào nếu đạt được chất lượng chuẩn phải đạt qua những công đoạntrên ( trừ phóng sự - đám cưới).

Đó là lý do sản xuất hậu kì phim tốn kém thời gian và tiền bạc, giá thành cao hơn thông thường dựng một clip đám cưới.

Demi hy vọng với những kinh nghiệm vượt trội trong nghề làm phim, sản xuất hậu kỳ, kỹ xảo, dựng phim cũng như sự chuyên nghiệp, tận tình trong thái độ sẽ giúp quý khách hàng có được những sản phẩm hài lòng nhất với giá thành tối ưu nhất trên thị trường.

Dưới đây là một vài sản phẩm video quảng cáo và Video Viral Marketing DEMI đã làm sản xuất trọn gói và làm hậu kì, kỹ xảo VFX cho sản phẩm thành công : Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trọn gói tất cả các dịch vụ khác : 

Từ chụp hình, thiết kế in ấn đến làm video quảng cáo doanh nghiệp, sản xuất tvc quảng cáo, video viral marketing và các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo khác. 

DEMI Media & Entertaiment  - hỗ trợ trọn gói cho Branding thương hiệu của bạn. LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TẬN TÌNH NHẤT!

HOTLINE: 0909 68 3787

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

CÔNG TY TNHH DEMI FILM

Hãy đến với Demi Film để được sản phẩm tốt nhất.

img"0909.68.37.87       mkt.demigroup.vn@gmail.com

alt
.phone_ft_fix, .mail_ft_fix { }