Dịch Vụ Làm Kỹ Xảo 3D - Kỹ Xảo Điện Ảnh VFX - Làm phim Quảng Cáo 3D

Dịch Vụ Làm Kỹ Xảo 3D - Kỹ Xảo Điện Ảnh VFX - Làm phim Quảng Cáo 3D

Khái niệm: 

Hậu kỳ là gì : Hậu kỳ là quá trình xử lý về sau của hình ảnh hoặc video - đây là từ ngữ chuyên ngành ám chỉ công việc sau khi quay phim / chụp hình khâu "Tiền kì" xong thì chúng ta thu được một khối lượng lớn data cần được xử lý về sau thì gọi là Hậu Kỳ. Quá trình này bao gồm rất nhiều công đoạn như : Lọc file, Dựng phim, ghép nhạc, hiệu ứng âm thanh, chỉnh màu, hiệu ứng 2D, hiệu ứng 3D và kỹ xảo VFX. 

Vậy VFX là :  VFX là cụm từ viết tắt của cụm từ Visual Effect ( V= Visual, F= Eff, X = ect) 

Về cốt lõi, VFX là quá trình xử lý thêm các hiệu ứng hình ảnh trên nền tảng video có sẵn. Có nghĩa là người ta đang thực hiện những kỹ xảo điện ảnh  biến hóa trên nền tảng hình ảnh ban đầu được tính toán rất kỹ về mặt hiệu ứng và chuyển động vật lý sao cho sinh động và thật nhất. 

2D và 2D Animation : Nghĩa là hình ảnh được tạo ra bằng bản vẽ không gian 2 chiều được thực hiện thủ công hoặc bằng máy tính. Aniamtion có nghĩa là sự chuyển động. Vì vậy cụm từ 2D Animation có nghĩa là các nhận vật hoạt họa dưới dạng không gian hai chiều trên một mặt phẳng có thể chuyển động ảo giống như chúng ta xem phim hoạt hình vậy .  

3D và 3D Animation : 3D là từ viết tắt của 3 - Dimension ( 3 chiều) . Điều này nói lên không gian được thực hiện đã phá vỡ những quan niệm cũ về mặt phẳng 2 chiều hay còn gọi là 2D. 

3D là những hình ảnh được dựng lên sống động như thật trong một không gian ảo 3 chiều như thật ( thực tế tất cả các game nhập vai hiện đại bây giờ đã ứng dụng 3D). Tại không gian 3 chiều người ta có thể thoải mái di chuyển đa chiều, đa phương và cảm giác rất chân thực.  

3D Animation có nghĩa là vật thể giả lập 3D trong không gian ảo 3 chiều có thể chuyển động theo ý muốn.  Nhân vật hoặc vật thể có thể chạy nhảy hoạt động theo sự điều khiển của con người theo mục đích cụ thể và được lập trình trên bản vẽ và tạo thành một chuyển động liên tục được xuất bản thành sản phẩm video gọi là 3D Animation.

Tuy nhiên về độ chân thực của vật thể / nhân vật hoặc cảnh vật xung quanh sẽ quyết định 3D đó khó thực hiện hay dễ dàng chứ không phải là yếu tố chuyển động của Animation.  (Phòng kỹ thuật hậu kì của DEMI Media & Entertaiment) Kỹ Xảo VFX


Công đoạn 1: Tiền kỳ và chuẩn bị

Chuẩn bị trước khi quay thuộc giai đoạn tiền kỳ. Người đạo diễn nội dung và đạo diễn hình ảnh phải biết rõ mình cần quay cái gì và như thế nào ? Kỹ thuật quay như thế nào để có thể ghép hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh hay còn gọi là VFX ăn khớp và phù hợp với nhau.  
Khâu tiền kì rất quan trọng, nó ví như là chìa khóa để mở ra cánh cửa, Tiền kỳ chiếm đến 70% sự thành công của hiệu ứng VFX. Nếu tính toán sai, việc thực hiện VFX sẽ gặp khó khăn và gần như sẽ không thực hiện được. Vậy nên khi bạn chưa bao giờ có kinh nghiệm xử lý hãy nhờ đến một chuyên gia hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Phần lớn VFX đều liên quan đến việc quay phông xanh. Tải sao lại như vậy ? 

Tôi có thể giải thích cho các bạn rằng : Máy tính nhận biết màu sắc và xóa hoàn toàn đi màu nào đó được lựa chọn - tạo ra một khoảng trống để ghép với các hạng mục khác được thay thế. 


( Một cảnh ghép kỹ xảo trong Viral Nếp - Đậu của thương hiệu Giấy Sài Gòn do DEMI thực hiện) 

Tuy nhiên việc lắp hai mảnh ghép với nhau thành 1 thể thống nhất thì sự ăn khớp cực kỳ quan trọng và không cho phép có sai số xảy ra.   

Công đoạn 2:

Làm kỹ xảo VFX


Dựa vào kịch bản và những nền tảng, nội dung đã quay chúng tôi tiến hành làm kỹ xảo theo yêu cầu.

Tùy vào yêu cầu ban đầu dựa trên nội dung kịch bản mà phân ra nhiều mức độ kỹ xảo khó hay dễ, thời gian để hoàn thiện trong bao nhiêu lâu.

Thông thường kỹ xảo được tính theo giây hoặc cảnh, tùy theo mức độ khó, 2D hoặc 3D, Hoặc hoạt hình Animation và tỷ lệ giống thật là bao nhiêu % để có thể định giá. Nhưng thông thường sẽ khá là tốn kém. 

Công  đoạn này thường kéo dài theo tỷ lệ kỹ xảo, từ 1 tuần đến 1-2 tháng để hoàn thiện tuỳ vào độ khó của yêu cầu.

Dưới đât là video bật mí chúng tôi đã thực hiện làm lỹ xảo như thế nào nhé: Trên đây là một vài hiệu ứng do chúng tôi thực hiện. Và chúng ta sẽ cùng thưởng thức một sản phẩm có sự tham gia xử lý kỹ xảo 
VFX do chuyên gia Quyet Movie đảm nhiệm - DEMI Media & Entertaiment thực hiện.  


( Phim Viral Tấm Cám thời hiện đại) 

Clip giới thiệu phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế - Nhựa Đạt hòa với tỷ lệ VFX là 90%

VFX ứng dụng trong việc xử lý phim trường ảo

Ở đây căn nguyên và cốt lõi của chúng gồm những vấn đề sau:

1,Bạn phải hiểu rất rõ về nguyên lý key phông xanh - cách chiếu sáng để đạt kết quả cao nhất. 

2, Bạn phải nắm bắt rõ nguyên lý toán học không gian - thông số góc quay và các kỹ thuật khác phải chính xác.  

3, Bạn phải nắm bắt được nguyên lý ghép đôi  - xử lý thực và ảo ngay trong ý tưởng ban đầu. 

4, Bạn phải có 1 đội hậu kì thật mạnh với những thiết bị khủng nhất.  Trên đây là một số hình ảnh quá trình thực hiện việc ghép phim trường ảo do DEMI Media & Entertaiment thực hiện.   

Và chúng ta cùng thưởng thức một sản phẩm VFX xử lý ghép phim trường ảo vào nhé ! Dịch vụ cho thuê trường quay ảo của DEMI Media & Entertaiment.  


Dịch vụ 2D và 3D Animation 

Animation có thể hiểu là hoạt hình ( hình ảnh hoạt động)  được tạo dựng bằng nhiều cách khác nhau cùng chung một mục đích là tạo sự chuyển động cho nhân vật hoạt họa 2D hoặc 3D - nhân vật  hoạt hình hoặc trò chơi điện tử.  
Với công nghệ hiện đại việc diễn hoạt chuyển động 2D, 3D Animation không còn quá phức tạp. 

Dưới đây là một sản phẩm diễn hoạt 2D Animation do DEMI thực hiện nhằm tạo ra những đoạn quảng cáo bằng 2D với kinh phí thấp tối ưu cho khách hàng: 


Quảng cáo doanh nghiệp BBK  - 2D Animation do DEMI thực hiện

Quảng caosdoanh nghiệp chế biến tôm CP Thái Lan

( Clip 2D quảng cáo khuyến mại Hon Da Phúc Vinh)

( Hiệu ứng  2D Animation và VFX đã được sử dụng trong video quảng cáo cám Wisium  - trung tâm nghiên cứu Trung tâm nghiên cứu Upscience Lab của Pháp)

 Đối với 3D Animation DEMI Media & Entertaiment cũng đã thực hiện những video như bên dưới đây: 


Ngoài ra DEMI còn cung cấp các dịch vụ 3D khác như:

- 3D Visual Effect tương tác led. 


- 3D Kiến trúc - bất động sản.  


- 3D Mô phỏng tai nạn


Dưới đây là một vài sản phẩm video quảng cáo và Video Viral Marketing DEMI đã làm sản xuất trọn gói và làm hậu kỳ, kỹ xảo VFX cho sản phẩm thành công : 


( Video Viral Bóng đá đường phố do nhãn hàng SCG tài trợ - sử dụng hiệu ứng nhân bản đám đông và key phông xanh để ghép backrdop) 


( TVC quảng cáo chuỗ cừa hàng bán lẻ tạp hóa BB Link do DEMI thực hiện và làm toàn bộ hiệu ứng kỹ xảo  VFX ) 

( Phim giới thiệu công ty cổ phần Nam Việt - NAVICO do DEMI thực hiện đã áp dụng VFX vào từng cảnh quay)


Quý khách quan tâm đến 3D bất động sản thì click vào Đây

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trọn gói tất cả các dịch vụ khác : 

Từ chụp hình, thiết kế in ấn đến làm video quảng cáo doanh nghiệp, sản xuất tvc quảng cáo, video viral marketing và các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo khác. 

DEMI Media & Entertaiment  - hỗ trợ trọn gói cho Branding thương hiệu của bạn. LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TẬN TÌNH NHẤT!

HOTLINE: 0909 68 37 87

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

CÔNG TY TNHH DEMI FILM

Hãy đến với Demi Film để được sản phẩm tốt nhất.

img"0909.68.37.87       mkt.demigroup.vn@gmail.com

alt