Thiết kế phim trường ảo - Thiết kế phim trường 2D và phim trường 3D

Thiết kế phim trường ảo - Thiết kế phim trường 2D và phim trường 3D

Bạn đã từng thuê setup một phim trường hay chưa ?

Nếu bạn đã từng, bạn sẽ hiểu nó phức tạp dường nào, từ không gian cần đủ rộng, điện nước và hệ thống chiếu sáng đủ công xuất. 

Hơn nữa để setup 1 sân khấu nằm trong studio cần phải có thời gian và tiền bạc để thiết kế thi công sân khấu, rất tốn kém và đôi khi chưa ưng ý.  

Setup phim trường tốn cả trăm triệu và cho bên đạo cụ sân khấu và nhân công, tiền thuê studio để setup, ngày quay và ngày tháo dỡ cũng rất tốn kém.  

 

( Hình ảnh minh họa một sân  khấu được thiết kế theo hướng hiện đại - Nguồn ảnh trên internet) 

Và để giảm tải ngân sách thiết kế sân khấu, thời gian và tiền bạc cho việc tháo lắp sân khấu, chúng tôi đề xuất một phương án mới là thiết kế trường quay ảo. 

Thiết kế chỉ một lần - dùng cả đời ! 

Trường quay ảo là gì ?

Đó là sự kết hợp giữa thật và ảo. 

Trong đây nhân vật / con người và bàn ghế... những vật dụng tương tác trực tiếp với nhân vật là thật. 

Còn lại là trường quay ảo là không gian phía sau, backdroup và logo cũng như nội thất trang trí.  

Chúng ta cùng xem hình ảnh minh hoạ dưới đây: 


( Hình ảnh quá trình xử lý ghép nhân vật vào phim trường ảo do DEMI Media & Entertaiment thực hiện) 

Trong phim trường ảo có thể ghép với những cảnh thực bên ngoài cửa sổ, hoặc đơn giản hơn chúng tôi có thể đưa quý vị đến bất kì không gian nào trên trái đất nếu chúng tôi muốn.  Với kỹ xảo VFX không gì là không thể.  

( Video thực hiện green key phông xanh ghép với kỹ xảo VFX ) 


Phim trường ảo đã xuất hiện đa dạng trên thế giới, nhưng đối với Việt Nam thì còn khá hạn chế .

Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì khái niệm Phim Trường Ảo không còn xa lạ đối với dân làm nghề nữa, 

Vậy làm sao để có thể ghép phim trường ảo với những tính năng chân thật nhất : 

1. Không gian thật phải thật nhất có thể. Điều này có nghĩa là chúng ta cần một trường quay phông xanh với những nhân vật và đạo cụ tương tác thật nhất có thể. 

Thật nhất ở đây có nghĩa là con người là thật, mặt sàn , đất cát, cỏ cây tác động vào con người nên là thật.  Bàn ghế nên là thật, tất cả những gì có thể hãy cố gắng làm cho thật nhất.  


(Một hình ảnh quay chạy xe máy giả định với green key trong viral Nếp và Đậu - Giấy Sài Gòn - Do DEMI Media & Entertaiment thực hiện )

Trong hình ảnh Bụt và Nếp thì xe là thực, người và trang phục là thực, chỉ có backdrop là giả định thôi.  

2. Điều quan trọng nữa trong quay green key đó là tính chất vật lý và quang học phải đúng chính xác. (Nếu quý khách muốn hướng dẫn từ xa chúng tôi cũng tận tình chỉ cho quý khách hàng tự quay nếu điều kiện cho phép) 

Có nghĩa là điều kiện ánh sáng giữa không gian thực và không gian ảo càn tương đồng. 

Điều kiện tính chất vật lý về chuyển động bất kì phải tương đồng.  

3. Điều kiện ánh sáng cho phông nền phải đều nhau  95% , nói chung con số này càng cao thì tỷ lệ key càng sạch.  Ngoài ra hạn chế đổ bóng đen và nếp nhăn lên phông key vì điểm tối sẽ khó để key sạch như ý muốn. 

4. Note điểm để checking. Điểm này dùng trong thuật toán của máy tính để dùng cho những cú máy chuyển động. Máy tính sẽ nhận biết những điểm đã checking để biết được chuyển động thực và chuyển động ảo của không gian 3 chiều được ăn khớp với nhau. 

Nếu bạn là quay phim đang muốn chúng tôi thiết kế trường quay ảo thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa để bạn có thể đạt được kỹ thuật quay key như ý muốn. 

5. Setup máy quay, chế độ phù hợp: Sở dĩ cần phải setup máy quay cẩn thận bởi sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật key hình sau này. 

Ví dụ : Tốc độ shuter đủ nhanh để chuyển động nhân vật ko bị nhoè. Tốc độ màn chập đủ để ko bị chớp bởi tần số đèn và dòng điện.  

Hơn nữa ko nên dùng những ống kính có độ nét quá mỏng, hoặc phải khống chế bởi vị trí nào không sắc nét, bị nhoè thì việc key hình cũng gặp khó khăn và không được sach như ý muốn. 

Về góc máy và độ cao của máy, thấu thị về sử dụng ống kính cũng phải giống nhau và thông tin này cần được lưu lại, thống nhất trong việc xử lý hậu kì. 

Về góc độ hình học không gian và toán học phải chính xác giữa nhân vật thực và phông ghép. Góc nhìn thực tế và góc nhìn ảo ảnh không gian phải tương đồng với nhau. 

Tỷ lệ nhân vật giữa thực và ảo phải đảm bảo quy chuẩn hình học mới ăn khớp được với nhau về độ xa gần. Khi Key hình phức tạp tốt nhất nên có chuyên gia đi theo nếu như bạn chưa từng làm bao giờ - Hoặc hãy liên hệ với DEMI, chúng tôi sẽ tư vấn từ xa nếu là đài tỉnh hoặc sẽ trực tiếp thực hiện cho quý khách nếu ở khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một vài sản phẩm đã thực hiện theo từng mức độ dễ đến mức độ phức tạp.  
Clip dạy học được quay phông xanh và ghép với một backdroup khác để thay thế.  Chỉ cần ngồi tại phim trường  phông xanh là bạn có thể ghép hình bất kì nơi đâu. 

( Một clip dạy học tiếng Anh được quay tại Studio phông xanh của DEMI Media & Entertaiment

( Video giới thiệu dịch vụ quay greenkeykỹ xảo VFX do DEMI Media & Entertaiment thực hiện) 

Kỹ thuật nhân bản đám đông.  

Bạn đang lo lắng về việc thuê nhân sự hoặc diễn viên phụ cho hoạt cảnh của mình nhưng không đủ số lượng ?

Đừng quá lo lắng chúng tôi có thể nhân bản cho bạn số lượng khách mời lên dến hàng trăm thậm chí hàng ngàn người bằng kỹ thuật tân tiến nhất . 

Và đặc biệt quay 1 lần dùng cả chương trình không cần phải thuê nhiều lần sau nữa, chúng ta đã có một đội đông đảo ngồi lắng nghe hoặc hò hét phía sau. 

Chúng tôi đã làm việc này thành công, và chúng tôi sẵn sàng tư vấn quay phim kỹ xảo, dịch vụ quay phim kỹ xảo cho bạn. 


( Hình ảnh gốc chưa nhân bản được quay key phông xanh do DEMI thực hiện) 


( hình ảnh đám đông sau khi nhân bản lên gấp nhiều lần) 


( Các cầu thủ của SGC bước ra sân cỏ - Hình ảnh nguyên bản trước khi xử lý kỹ xảo) 


( Hình ảnh các cầu thủ được ghép với đội cổ vũ đám đông được nhân bản lên gấp nhiều lần) 

Và cuối cùng hãy cùng xem sản phẩm Viral của SCG được chúng tôi hoàn thiện như thế nào nhé: 

THIẾT KẾ TRƯỜNG QUAY ẢO ĐƠN GIẢN - THIẾT KẾ PHIM TRƯỜNG 2D - GIÁ RẺ

Sau khi tiến hành quay - ghi hình tại Studio phông xanh thì chúng tôi tiến hành ghép backdroup theo yêu cầu. Có khi nhu cầu đơn giản thì chỉ cần những phông quay thật đơn giản. Chi phí thiết kế phông nền đơn giản cũng không cao, nhanh và rất dễ để thực hiệnTrên đây là một số hình ảnh livestream trực tiếp ghép với backroup 3D đơn giản - dễ dàng thực hiện. Quý khác có nhu cầu vui lòng gọi điện để được tư vấn thêm. 

 

THIẾT KẾ VÀ DỰNG LẠI PHIM TRƯỜNG ẢO - MẪU PHỨC TẠP

Thiết kế là như thế nào: Nghĩa là chúng tôi sẽ tạo mới 100% phim trường ảo theo phong cách mà khách hàng mong muốn, không trùng lặp bất kì kiểu dáng phim trường nào đang có mặt trên thị trường.  Khách hàng có thể đăng ký độc quyền mẫu mã thiết kế phim trường và sân khấu của mình cũng như chúng tôi không thể tái sử dụng mẫu mã kiểu cách này dùng lại cho các đối tác khác.  

Việc thiết kế phim trường 3D khá tốn kém từ khâu ý tưởng ban đầu đến phác thảo bản 2D, tiến hành lập không gian 3D và cuối cùng là hình thành một phim trường đẹp lung linh với sự hỗ trợ của máy tính có cấu hình mạnh. 

Ngân sách cho việc thiết kế mới một phim trường hoàn chỉnh từ 30 - 50 triệu tuỳ vào độ khó và phức tạp. Nhưng bù lại bạn được sử dụng một phim trường ảo vĩnh viên và dùng cho nhiều chương trình khác nhau. Mỗi lần Decor và trang trí lại phim trường ảo ngân sách chỉ từ 10 đến 20 triệu nhưng không tốn tiền mặt bằng cất giữ và lưu kho cũng như ko mất tiền thuê studio để setup. Vậy có nghĩa là quá lợi. 

DỰNG LẠI PHIM TRƯỜNG ẢO: 

Nghĩa là chúng tôi sử dụng những mẫu phim trường ảo có sẵn mẫu mã để chỉnh sửa thay đổi.  

Dựa vào bản thiết kế đó chúng tôi sẽ tái hiện lại, vẽ lại và thêm bớt một số chi tiết để thay đổi đi 30% - 50% so với mẫu mã thiết kế ban đầu. Cũng như việc thay đổi Decor trang trí  màu sắc, tiểu cảnh ... vvv để tạo sự khác biệt  so với phiên bản gốc. 

Việc này được ký kết và thoả thuận giữa hai bên theo chương trình và hoặc số lượng clip hoặc mức độ khó của  phim trường ảo.

Tuy nhiên sự khác biệt của việc "Thuê" Studio có nghĩa là mẫu mã thiết kế có thể được tái hiện lại từ những mẫu khác được "thay da đổi thịt" và khoác lên mình chiếc áo mới.  

Nếu có nhìn thấy na ná hơi giống một phim trường nào đó thì cũng không quá ngạc nhiên. 

Ngân sách để thuê và làm mới một phim trường khoảng 15 đến 30 triệu tuỳ theo độ khó và phức tạp của phim trường.  Nhưng điều có lợi ở đây là phim trường này được thiết kế và dành riêng cho chương trình của bạn. Nó sẽ được sử dụng vô thời hạn và thuộc về bạn vĩnh viễn. Tái sử dụng nhiều lần.

Vậy thì ngân sách này là quá rẻ để sản xuất. 

Vậy nhược điểm của nó là gì ?

Nhược điểm của thủ thuật này là cần đội ngũ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để thực hiện phần hậu kì. 

Và phần dựng hậu kỳ cũng vậy, cần dựng 2 lần như sau : 

Bản dựng 01:  nội dung còn phông key xanh

Bản dựng 02 do chúng tôi trực tiếp xử lý ghép với phông 3D hoặc do chính kỹ thuật hậu kì của bên bạn sẽ xử lý. 

Sự di chuyển máy sẽ khiến cho việc thay đổi không gian nhiều hơn và máy tính cần checking phức tạp hơn rất nhiều lần.  Xử lý này khá mất thời gian và tốn kém thêm ngân sách cũng như đòi hỏi máu tính có cấu hình cao.

 

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG HÌNH ẢNH MẪU STUDIO THAM KHẢO KIỂU DÁNG - PHẦN LỚN MẪU LẤY TỪ NGUỒN QUỐC TẾ

Mẫu Talkshow hình bán nguyệt 01 - nguồn quốc tế


Mẫu phim trường ảo 02 - nguồn quốc tế


Mẫu phim trường ảo 03 - nguồn quốc tế


mẫu 04 - nguồn quốc tế

Phim trường quay ảo mẫu 05 - nguồn quốc tếMẫu 06 - có sẵn thuộc bản quyền của DEMI Media & EntertaimentPhim trường ảo mẫu 08 - Nguồn quốc tếPhim trường ảo mẫu 09 - Nguồn quốc tếPhim trường ảo mẫu 10 - Nguồn quốc tếMẫu phim trường ảo 11 - Nguồn quốc tếTrường quay ảo mẫu 12 - Nguồn quốc tế


Trường quay ảo mẫu 13 - nguồn quốc tếTrường quay ảo mẫu 14 - Nguồn quốc tếTrường quay ảo mẫu 15 - nguồn quốc tếTrường quay ảo mẫu 16 - Nguồn quốc tếPhim trường ảo - mẫu 17 - Nguồn quốc tế

Lưu ý : Tất cả những mẫu trên chỉ để tham khảo. Khi chúng ta lựa cọn sẽ được thay thế Decor trang trí và chất liệu sẽ thay đổi để tránh trùng lặp.  

Rất vui được hợp tác với quý khách.

Nếu quý khách muốn thuê trường quay thực, vui lòng bấm vào đây


LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TẬN TÌNH NHẤT!

HOTLINE: 0909 68 37 87

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

CÔNG TY TNHH DEMI FILM

Hãy đến với Demi Film để được sản phẩm tốt nhất.

img"0909.68.37.87       mkt.demigroup.vn@gmail.com

alt